Address: Quyết Tiến, Tiên Lãng, TP Hải Phòng . Tel: 02253.943.986 Email: queviethaiphong@gmail.com

BÀI THUỐC DÂN GIAN TỪ 5 VỊ THUỐC GIÚP TRỊ CẢM CÚM HIỆU QUẢ

  26/04/2017

Thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh vào mùa hè và thu cũng như thời kì lạnh liên miên vào mùa đông là yếu tố dẫn đến nhiều bệnh lý thường gặp. Nguyên nhân chủ yếu do cơ thể chưa kịp thích nghi với sự thay đổi của yếu tố ngoại cảnh, dẫn đến bị nhiếm lạnh, đông y gọi là hàn tà. Bệnh cảm lạnh là một trong những bệnh phổ biến do hàn xâm nhập vào cơ thể, gây sốt, ho, viêm họng, chảy nước mũi. Đây là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta, thông thường người lớn trên 20 tuổi mỗi năm mắc khoảng 3 lần. Nếu không được điều trị, khí lạnh sẽ xâm nhập sâu vào cơ thể gây nên các bệnh nguy hiểm. Bài thuốc quế chi thang kết hợp 5 vị thuốc là bài thuốc từ lâu đã được sử dụng điều trị cảm cúm hiệu quả.

Bài thuốc “Quế chi thang” là bài thuốc gì?
Bài thuốc quế chi thang kết hợp 5 vị thuốc: Quế chi, sinh khương, bạch thược, đại táo, cam thảo với công dụng từng thành phần như sau:

1. Quế chi
Có công dụng phát tán phong hàn ở biểu, khai thông đường thở, dùng chữa chứng phong hàn biểu hư biểu hiện phát sốt, đau đầu, ra mồ hôi, sợ gió,…
 
2. Bạch thược
Công dụng liễm hãm hòa dinh, tức giúp cơ thể chống lại triệu chứng đổ mồ hôi thái quá khiến âm dịch cơ thể hao tổn sinh ra mệt mỏi.
 
3. Sinh khương
Kết hợp với vị quế chi giúp tăng cường tác dụng phát tán phong hàn ở biểu.
 
4. Đại táo
Giúp quế chi, bạch thược điều hòa dinh vệ, điều hòa bài thuốc.
 
5. Cam thảo
Vị thuốc cam thảo giúp dẫn thuốc vào cơ thể, giúp điều hòa tính vị của bài thuốc làm dịu tính nóng của quế chi và sinh khương.

Quế chi thang tuy là phương thuốc giải biểu nhưng phối hợp với bạch thược là thuốc hòa âm, khác với phương thuốc chuyên cho phát hãn. Cho nên phương thuốc này ngoài việc trị biểu chứng ngoại cảm phong tà, còn có thể chữa các bệnh sau khi ốm, sau khi sinh do dinh vệ bất hòa, lúc lạnh lúc nóng, tinh thần không phấn chấn, ăn uống giảm sút, mạch chậm có mồ hôi.

Bài thuốc quế chi thang đã được ông cha ta sử dụng để điều trị chứng cảm lạnh trong dân gian từ lâu và trở thành bài thuốc thường dùng mỗi khi có các triệu chứng cảm cúm thông thường rất hiệu quả. Bài thuốc đã được ghi chép lại trong nhiều sách về y học cổ truyền, lưu truyền lại cho nhiều đời sau bài thuốc đơn giản mà vô cùng hiệu quả này.

Xuất phát từ kinh nghiệm sử dụng bài thuốc quế chi thang để chữa cảm cúm, Cảm cúm rùa vàngứng dụng công nghệ tân tiến trong bào chế, vừa duy trì giá trị tự nhiên của bài thuốc, vừa giúp người dùng tiện sử dụng. Cảm cúm rùa vàng dùng được cho cả trẻ em trên 1 tuổi và người lớn, là sản phẩm đông dược hữu ích cho cả gia đình trong thời kì thời tiết thay đổi và trong mùa lạnh giá.

  

Sản phẩm thảo dược Cảm cúm rùa vàng có thành phần từ bài thuốc Quế chi thang, được sản xuất tại Công ty cổ phần vật tư y tế Hải Dương.
Chỉ định: Các chứng ngoại cảm phong hàn biểu hư, phát sốt nhức đầu, ngạt mũi, đau mình, đau khớp xương, ra mồ hôi, sợ gió, sợ lạnh, không khát, rêu lưỡi trắng, mạch phù hoãn.
Chống chỉ định: Không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi, người sốt cao, khát nước, phụ nữ có thai.
Liều dùng: Trẻ 1-3 tuổi: Ngày 3 lần, mỗi lần 8ml
                  Trẻ 4-9 tuổi: Ngày 3 lần, mỗi lần 15ml
                  Trẻ 10-15 tuổi: Ngày 3 lần, mỗi lần 25ml
                  Người lớn và trẻ trên 15 tuổi: Ngày 3 lần, mỗi lần 40ml
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Tư vấn: 0313 943 986 – Website: www.yduocqueviet.com.vn

 

Bình luận