Address: Quyết Tiến, Tiên Lãng, TP Hải Phòng . Tel: 02253.943.986 Email: queviethaiphong@gmail.com

Mẹo dân gian trị vết ngứa do muỗi đốt cho trẻ

  24/04/2017

Muỗi đốt tưởng chừng như một vấn đề hết sức đơn giản và không quan trọng đối với người lớn, nhưng với trẻ nhỏ, muỗi đốt cũng có thể gây ra nhiều khó chịu cho bé. Da trẻ con khá mỏng và nhạy cảm, muỗi đốt có thể ngứa lâu, thậm chí sưng tấy, mưng mủ nếu không biết cách giảm ngứa cho bé. Những mẹo nhỏ dưới đây hướng dẫn bạn cách tận dụng những thứ có sẵn trong căn bếp nhà, nhưng lại có tác dụng trị ngứa do muỗi đốt cho trẻ rất hiệu quả.

1. Sữa mẹ
Với những bé sơ sinh, khi bị muỗi đốt, mẹ có thế vắt sữa mẹ bôi lên. Da bé sẽ không bị sưng và để lại vết sẹo thâm.

2. Xà bông
Dùng xà bông khô: bạn chỉ cần lấy xoa nước xà bông lên vết đốt, để trong khoảng 2-3 phút rồi rửa lại bằng nước sạch sẽ giúp bé giảm ngứa rất nhiều. Vì trong xà bông có chứa muối natri, khi kết hợp với nước sẽ tạo ra chất có tính kiềm, làm trung hòa chất độc gây ngứa do muỗi.

3. Khoai tây
Cắt lát/miếng khoai tây, xoa vào chỗ muỗi đốt cho bé càng sớm càng tốt. Khoảng 5 phút, mẹ lại cắt tiếp 1 lát nữa xoa cho bé. Nốt muỗi đốt không sưng, không ngứa và không để lại sẹo.

Khoai tây giúp nốt mỗi đốt không bị sưng to, hết ngứa và không có sẹo (Ảnh minh họa)

4. Chanh
Chanh có tác dụng sát trùng rất tốt, bạn lấy một lát chanh mỏng, chỉ cần vắt một vài giọt nước cốt chanh lên chỗ vừa bị muỗi đốt, rồi xoa đều.


Chanh có tác dụng sát trùng (Ảnh minh họa)

5. Tỏi
Khi bé bị muỗi đốt, bạn hãy cắt đôi dánh tỏi xoa lên chỗ muỗi đốt vài lần trong ngày đảm bảo vết muỗi đối sẽ hết sưng, nếu phát hiện sớm và xoa lên ngay thì gia bé sẽ không bị phồng đỏ do dị ứng với độc từ muỗi đốt, bên cạnh đó bạn có thể dùng các lát hành tây để xoa lên vết đốt có tác dụng tương tự như tỏi. Bạn chịu khó với mùi hơi của tỏi chút nhưng hiệu quả lắm.

Không cần phải quá cầu kì đi tìm thuốc bôi trị ngứa do muỗi đốt cho trẻ, những mẹo trên có thể giúp bạn yên tâm mỗi khi con bị muỗi đốt, lại ít tốn kém và luôn có sẵn trong gia đình.

Bình luận